Thiết kế văn phòng

Quy trình thiết kế của các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín

0
Quy trình thiết kế của các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín

Quy trình thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên thành công của các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín. Quy trình thiết kế chuẩn giúp các nhà thiết kế lẫn khách hàng dễ dàng theo dõi tiến độ, đảm bảo quá trình triển khai thi công luôn diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Thế nào là một quy trình thiết kế nội thất văn phòng?

Cũng như các quy trình khác, quy trình thiết kế nội thất văn phòng là một tập hợp bao gồm nhiều bước khác nhau, mỗi bước là một hoạt động cụ thể trong quá trình thiết kế. Các bước này sắp xếp theo trình tự thời gian, nghĩa là bước trước nối tiếp bước sau, có bước này thì mới có các bước còn lại.

Các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín thường có cho mình một quy trình thiết kế riêng. Điều đó không chỉ giúp các công ty cùng khách hàng của mình dễ dàng theo dõi, quản lý hoạt động thiết kế thi công nội thất văn phòng, mà còn đảm bảo được chất lượng đầu ra luôn hoàn hảo, tránh gặp sai sót.

Văn phòng cũng cần một quy trình thiết kế riêng

Thế nào là một quy trình thiết kế chuẩn?

Khó có thể định nghĩa một quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuẩn. Mỗi quy trình phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau, như khả năng của công ty, yêu cầu của khách hàng, phong cách thiết kế…

Thông thường, quy trình thiết kế của các công ty nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp sẽ có một số những hoạt động tương tự nhau như: gặp gỡ, trao đổi với khách hàng, ký kết hợp đồng, thiết kế chi tiết, báo giá, tiến hành thi công… Tuy nhiên, một số công ty sẽ có quy trình thiết kế khác hơn một chút, tùy vào định hướng cũng như phong cách thiết kế của họ.

Một số quy trình thiết kế tiêu biểu của các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín

Dưới đây là một số quy trình thiết kế tiêu biểu của các công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, có uy tín trên thị trường. Đây đều là những quy trình được các công ty đăng tải công khai, vì thế nếu muốn tìm hiểu cụ thể hơn, bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn và giải thích một cách chính xác nhé!

Công ty AIE Home

Logo công ty thiết kế nội thất AIE Home

AIE Home là một trong những công ty thiết kế nội thất hàng đầu và dày dặn kinh nghiệm hiện nay. Trong hơn 7 năm thành lập và phát triển, công ty đã thiết kế nên hàng ngàn công trình cho các khách hàng hoạt động trong những lĩnh vực khác biệt nhau, như nhà hàng, mỹ phẩm – spa, khách sạn, quán café… Ngoài thiết kế nội thất văn phòng, công ty còn cung cấp đa dạng các dịch vụ khác như thiết kế spa, nội thất biệt thự, chung cư, nội thất gia đình, kiến trúc khách sạn, nhà vườn, nhà phố…

Để đồng nhất quy trình thiết kế của các dịch vụ với nhau, công ty đã đưa ra một quy trình chung, bao gồm các bước:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Các kiến trúc sư của AIE Home sẽ tiến hành tìm hiểu, lắng nghe những yêu cầu, mong muốn của khách hàng, những ý tưởng, thông điệp mà họ muốn đưa vào thiết kế.

Bước 2: Ký hợp đồng và thanh toán tiền cọc

Sau khi nhận được sự đồng ý từ phía khách hàng, AIE sẽ tiến hành ký kết hợp đồng, thỏa thuận về quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên.

Bước 3: Lên phối cảnh 3D, chỉnh sửa hoàn thiện

Sau khi ký kết hợp đồng, các kiến trúc sư sẽ lên phối cảnh 3D của toàn bộ văn phòng, chi tiết cụ thể từ bản vẽ điện nước, kết cấu đến nội thất. Nhìn qua bản vẽ, khách hàng có thể dễ dàng mường tượng được không gian làm việc của mình trong tương lai, từ đó có thể đưa ra ngay những đề xuất chỉnh sửa, thay đổi nếu có.

Bước 4: Bóc tách số liệu:

Từ bản vẽ 3D, các kiến trúc sư sẽ bắt đầu đi sâu hơn vào việc sử dụng màu sắc và chất liệu nội thất cho văn phòng, do khách hàng tự chọn. Màu sắc chủ đạo có thể được lấy cảm hứng từ logo đại diện của khách hàng, các chất liệu hoặc đồ nội thất sẽ căn cứ vào ý muốn hoặc ngân sách đưa ra của khách.

Bước 5: Triển khai thi công và hoàn thiện

Sau khi chốt bản vẽ thiết kế, bản vẽ sẽ được giao cho chủ đầu tư để tiến hành thi công. Trong suốt quá trình thi công, AIE sẽ theo sát và đồng hành với khách hàng cho đến khi công trình hoàn thiện.

Tham khảo thêm về AIE Home: https://thietkeaz.com/

Công ty ADP-architects

Logo công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín ADP-architects

Khác với AIE Home, ADP-architects là đơn vị chuyên và chỉ chuyên về thiết kế nội thất văn phòng. Là công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm, ADP-architects đã thiết kế hơn 600 văn phòng cho nhiều doanh nghiệp khác nhau, trong đó 90% là các tập đoàn đa quốc gia. Mỗi thiết kế văn phòng của ADP-architects đều mang những dấu ấn rất riêng, vừa hiện đại, khác biệt, vừa mang lại hiệu quả cao trong quá trình vận hành.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng của ADP-architects không giống như quy trình ở những công ty khác, mà hướng về lợi ích của khách hàng. Mang tên “Impact, On different” (Hiệu quả dựa trên sự khác biệt), quy trình thiết kế của ADP-architects gồm có 6 bước:

Bước 1: Khảo sát, đánh giá không gian làm việc hiện tại

Ngay khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, ADP-architects sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá trực tiếp không gian làm việc hiện tại. Qua đó, công ty sẽ có được những nhìn nhận chính xác hơn, về điểm mạnh, điểm yếu của văn phòng khách hàng để đưa ra những đề xuất phù hợp.

Bước 2: Trao đổi, tóm lược đặc trưng và yêu cầu của khách hàng

Gặp mặt và trao đổi trực tiếp với khách. Trong quá trình này, ADP-architects sẽ thấu hiểu hơn những đặc trưng vốn có của công ty, đồng thời những mong muốn, yêu cầu từ phía khách hàng để có được những thiết kế phù hợp nhất.

Bước 3: Xác định tầm nhìn cho không gian làm việc mới

Sau khi xác định đặc trưng, yêu cầu của doanh nghiệp, ADP-architects sẽ họp bàn và đưa ra định hướng thiết kế cho văn phòng của khách hàng. Những định hướng này phù hợp với đặc trưng thương hiệu và những yêu cầu, mong muốn của khách hàng, vốn đã được xác định ở bước 2.

Bước 4: Thiết kế tổng quát

Sau khi định hướng được duyệt, ADP-architects sẽ thiết hành thiết kế sơ bộ văn phòng ở dạng bản vẽ. Sau đó, công ty sẽ chuyển đến khách hàng để họ có cái nhìn rõ ràng và chân thực hơn, từ đó có những đánh giá, sửa đổi sao cho phù hợp.

Bước 5: Thiết kế chi tiết

Từ những nhận xét, chỉnh sửa của khách hàng, công ty sẽ tiến hành hoàn thiện và bắt đầu thiết kế chi tiết. Các chi tiết cụ thể như màu sắc, cách sắp xếp nội thất văn phòng sẽ được thể hiện cụ thể hơn ở bản thiết kế này, để có thể tiến hành thi công một cách chính xác nhất.

Bước 6: Quản lý quá trình chuyển đổi và đánh giá sau khi vận hành

Sau khi được khách hàng đồng ý, ADP-architects sẽ tiến hành theo dõi, giám sát quá trình thi công của các nhà thầu/chủ đầu tư, nhằm đảm bảo kết quả đầu ra luôn đạt chất lượng hoàn hảo, đúng như bản vẽ.

Tham khảo thêm về ADP-architects

Khám phá thiết kế nội thất văn phòng công ty Samsung Việt Nam

Previous article

3 lý do nên chọn dịch vụ cho thuê văn phòng quận 1 Saigon Office

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *