Thiết kế văn phòng

Mẹo kiến tạo không gian văn phòng cho ngành sáng tạo

0

Đối với các ngành sáng tạo như marketing, studio, phim ảnh… một không gian văn phòng hút mắt, giàu tính sáng tạo sẽ khẳng định thêm đặc trưng ngành nghề, tạo niềm cảm hứng. Làm thế nào để tạo nên không gian văn phòng giàu-sáng-tạo cho ngành sáng tạo?

Tại sao ngành sáng tạo cần phải chú trọng không gian văn phòng?

Như chúng ta đã biết, văn phòng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Một không gian văn phòng nhạt nhòa, thiếu sự sinh động, hoặc ngột ngạt, không thoáng đãng sẽ khiến nhân viên cảm thấy khó chịu, từ đó khó có thể phát huy hết năng lực của mình để hoàn thành công việc. Văn phòng đẹp mắt, thoáng đãng, ấn tượng sẽ nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.

Đối với ngành sáng tạo, nhân viên trong văn phòng càng cần một không gian tối ưu để kích thích nguồn cảm hứng làm việc của họ. Từ thị giác đến tư duy là một con đường rất ngắn, tất cả những thứ thu vào tầm mắt đều có ảnh hưởng nhất định đến tư duy. Một văn phòng đẹp, giàu cuốn hút sẽ giúp tạo nguồn cảm hứng sáng tạo của họ, giúp họ dễ dàng nảy ra được nhiều ý tưởng mới lạ, hiệu quả hơn.

Văn phòng đẹp mắt, sáng tạo giúp tăng cảm hứng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng cũng là một ngành sáng tạo. Nếu có dịp ghé thăm các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín như ADP-architects, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được họ chú trọng yếu tố sáng tạo và hiệu quả như thế nào. Đó cũng là thứ giúp họ khẳng định được năng lực của mình, đồng thời tạo niềm tin cần thiết cho các khách hàng, đối tác.

Một số mẹo kiến tạo không gian văn phòng dành cho ngành sáng tạo

Định hướng kiến tạo bởi ý tưởng chủ đạo

Văn phòng có thể có ý tưởng chủ đạo, cũng có thể không. Tuy nhiên, ý tưởng chủ đạo đóng vai trò không nhỏ trong việc định hướng thiết kế, giúp việc thực thi dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ý tưởng chủ đạo còn thể hiện rõ tính sáng tạo của doanh nghiệp, cũng như đặc trưng thương hiệu hoặc ngành nghề.

Các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín thường tìm hiểu kỹ đặc trưng ngành nghề, sản phẩm hoặc thương hiệu của doanh nghiệp để định hướng ý tưởng chủ đạo. Ví dụ, với Masan, ADP-architects đã đưa ra ý tưởng chủ đạo là “Thị Trấn Masan”, lấy cảm hứng từ chính ngành nghề FMCG mà công ty đang hoạt động. Văn phòng Masan không chỉ trông hiện đại và đẹp mắt hơn, mà còn cực kỳ ấn tượng và đậm tính khác biệt.

Văn phòng với ý tưởng chủ đạo Thị Trấn Masan

Bổ sung gam màu nóng cho không gian văn phòng

Với thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, gam màu nóng thường xuyên được sử dụng để tạo nên điểm nhấn cho không gian làm việc. Việc phối hợp nhiều gam màu nóng như vàng, đỏ, xanh lá, cam… giúp không gian trở nên hút mắt hơn. Các gam màu nóng còn được chứng minh có khả năng kích thích thị giác và tư duy, tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho đội ngũ nhân viên trong văn phòng.

Tuy nhiên, cái gì lạm dụng quá cũng không tốt. Điều này cũng đúng đối với việc sử dụng những gam màu nóng, việc hút mắt có thể “biến chất” khiến người xem trở nên… rối mắt hơn. Lời khuyên đưa ra là, doanh nghiệp chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu trong cùng một không gian, và nên rải đều ra làm màu nhấn, màu nền và màu chủ đạo.

Màu nóng giúp không gian đẹp mắt hơn, nhưng không nên lạm dụng

Thiết kế không gian mở giúp tăng tính tương tác

Tính tương tác luôn là yếu tố được các doanh nghiệp sáng tạo đề cao hàng đầu. Các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín thường đề xuất sử dụng thiết kế không gian mở, tối ưu hóa diện tích nhằm giúp các nhân viên dễ dàng tiếp cận, tương tác và trao đổi với nhau.

Thiết kế không gian mở là kiểu thiết kế tối giản hóa các vách ngăn trong văn phòng, do đó các phòng ban sẽ được bố trí chung và thông nhau. Nhờ vậy, các nhân viên sẽ dễ dàng tiếp cận với nhau hơn, giảm thiểu tối ưu thời gian di chuyển cũng như đẩy nhanh tiến độ công việc. Không chỉ riêng ngành sáng tạo, kiểu thiết kế không gian mở cũng đang được tin chọn và sử dụng cho các ngành nghề khác, bởi tính hiệu quả và lợi ích mang lại tích cực của nó.

Bài viết này chỉ đề cập một số những mẹo nhỏ giúp doanh nghiệp sáng tạo có thể vận dụng nhằm tạo nên không gian làm việc phù hợp. Ngoài ra nếu vẫn chưa có văn phòng hoàn chỉnh cho mình, doanh nghiệp có thể lựa chọn hợp tác với các công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hàng đầu như ADP-architects để có được không gian làm việc hoàn thiện, ưng ý với mức ngân sách hợp lý.

 

Tại sao nên chọn công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects?

Previous article

Khám phá tòa nhà cho thuê văn phòng quận 1 Anh Minh Tower

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.