Cho thuê

Nhìn nhận thị trường cho thuê văn phòng TP.HCM 3 tháng đầu năm 2019

0

Trong 3 tháng đầu năm 2019, thị trường cho thuê văn phòng quận 1 tại TP.HCM nhìn chung vẫn giữ vững “phong độ” như trước, khi các chỉ số tiếp tục thể hiện khả quan. Cùng nhìn lại những điểm nhấn của thị trường đầy sôi động này qua bài viết bên dưới nhé!

Phát triển mạnh mẽ liên tục trong 5 năm, sôi động nhất thập kỷ

Còn nhớ thời điểm cuối năm 2018, thị trường cho thuê văn phòng quận 1 tiếp tục gây “sốc” theo công bố của công ty tư vấn Savills Việt Nam. Theo báo cáo này, quý 3/2018, thị trường văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh đạt đến 99 điểm về chỉ số văn phòng, tăng 4 điểm theo quý, 9 điểm theo năm. Đây cũng là con số cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Chỉ số kỷ lục này được lý giải đến từ giá thuê và công suất cho thuê của toàn thị trường tăng trưởng theo quý. Đối với chỉ số văn phòng ngoài trung tâm thành phố đạt 105 điểm, tăng 4 điểm theo quý và 10 điểm theo năm.

Và trong 3 tháng đầu năm 2019, thị trường cho thuê văn phòng TP.HCM vẫn tiếp tục giữ vững “phong độ” này. Theo báo cáo mới nhất từ Savills Việt Nam, giá thuê văn phòng tiếp tục tăng trưởng, đạt mức 1% so với quý trước. Đặc biệt, khối tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A có mức tăng giá vượt bậc hơn các hạng tòa nhà khác, khi đạt mức tăng trưởng đến 2% so với quý trước, giúp nâng mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái lên đến 13%.

Năm 2019, thị trường cho thuê văn phòng TP.HCM vẫn giữ mức tăng trưởng ấn tượng

Nguyên nhân dẫn đến những chỉ số ấn tượng này cũng không khó lý giải, nếu bạn là người thường xuyên theo dõi tình hình của thị trường đầy năng động này. Kể từ cuối năm 2018, nguồn cung văn phòng đặc biệt là các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh (các quận trung tâm của thành phố) và các tòa nhà hạng A trở nên khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu tìm thuê các hạng văn phòng này lại ngày một tăng cao, nhất là với các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc làm trong lĩnh vực công nghệ luôn tìm kiếm một không gian làm việc cao cấp. Nhu cầu lớn, nguồn cung khan, các chủ tòa nhà cho thuê vẫn giữ được thế thượng phong, buộc khách thuê phải chấp nhận mức giá cho thuê cao hoặc phải tìm về các văn phòng ở vùng ngoài trung tâm, hoặc các tòa nhà hạng thấp hơn. Chính vì vậy, giá thuê của các tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A liên tục tăng cao, và đạt mức tăng trưởng hơn so với hai hạng văn phòng còn lại.

Hiện tại, trong năm 2019, thị trường TP.HCM sẽ đón nhận thêm một số nguồn cung mới ở hai hạng tòa nhà hạng A và hạng B. Tuy vậy, theo như tình hình thị trường cho thuê diễn ra gần đây, việc xuất hiện thêm nguồn cung mới có thể sẽ không mấy ảnh hưởng đến giá thuê, khiến mức phí cho thuê có thể chững lại một chút hoặc tăng trưởng chậm lại.

Không gian văn phòng chung vẫn tiếp tục “nóng”

Vì khan nguồn cung trong khi nhu cầu tăng cao, thị trường cho thuê văn phòng TP.HCM tiếp tục xuất hiện một phương án mới, nhanh chóng chiếm lĩnh được sự tin chọn của các khách thuê (đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ hoặc start-up): không gian văn phòng chung (co-working space). Với lợi thế linh động, mức phí cho thuê thấp, rất nhiều doanh nghiệp đã chọn hình thức này thay cho văn phòng sở hữu truyền thống.

Không gian văn phòng chung

Tính đến quý 01/2019, giá thuê ghế ngồi cố định và văn phòng riêng ở các không gian chung tiếp tục tăng hơn 3-8%, cùng với tỷ lệ lấp đầy lên đến 80%. Một số không gian mới cũng được mở ra như Toong – Hàm Nghi và Up – Le Meridien với tổng diện tích sàn là khoảng 3.100m2. Đây thực sự vừa là một phương án khác dành cho các doanh nghiệp tìm thuê văn phòng, nhưng cũng là mối đe dọa tiềm ẩn đến các hạng tòa nhà cho thuê văn phòng khác, khi có mức giá thuê thấp hơn cùng lợi thế linh hoạt.

Các cổng tìm kiếm văn phòng trực tuyến

Mặc dù không quá nổi bật, thậm chí không được để ý đến trong việc tìm thuê văn phòng, nhưng thực sự các cổng cho thuê văn phòng trực tuyến cũng có ảnh hưởng nhất định đến thị trường cho thuê. Với sự linh hoạt, thuận tiện của mình, các doanh nghiệp khi tìm thuê sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí, có thể tham khảo và đánh giá văn phòng phù hợp chỉ trong vài cú click.

Vậy, đâu là cổng cho thuê văn phòng quận 1 trực tuyến tối ưu nhất? Có khá nhiều website tìm kiếm văn phòng hiện nay, cạnh tranh cao nhưng Saigon Office là một trong những website nổi bật và uy tín nhất. Nhờ vào sự đơn giản, cập nhật thông tin nhanh, đầy đủ và chính xác, Saigon Office luôn là lựa chọn đáng tin cậy khi các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm văn phòng. Bạn có thể lựa chọn dễ dàng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, như hạng tòa nhà, vị trí tòa nhà và mức giá…

Website tìm kiếm văn phòng trực tuyến Saigon Office

Để có thêm thông tin chi tiết về Saigon Office cũng như tham khảo các tòa nhà đang cho thuê tại Saigon Office, doanh nghiệp vui lòng truy cập qua website sau: https://saigonoffice.com.vn/van-phong-cho-thue-quan-1.html

Bài viết trên đây đã nêu ra một số những cột mốc, con số đáng chú ý của thị trường cho thuê văn phòng tại TP.HCM trong ba tháng đầu năm 2019. Hãy trở lại cùng chúng tôi vào các bài viết và báo cáo tiếp theo nhé!

Khám phá tòa nhà cho thuê văn phòng quận 1 Anh Minh Tower

Previous article

Những thông tin về dự án và chủ đầu tư dự án Senturia Tiến Phước

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Cho thuê