Bất động sản

Mua bán nhà phố và những điều nên biết

0

Chúng ta vẫn thường hay ca ngợi nhau về sự giàu có, nhà mặt tiền, nhà mặt phố, bố làm quan,…thật vậy, việc sở hữu các căn nhà ở vị trí thuận lợi như mặt tiền, mặt phố là một trong những lợi nhuận lớn mà chủ sở hữu nên khai thác và đầu tư để tăng doanh thu cho bản thân. Song song đó có rất nhiều chủ sở hữu lựa chọn bán nhà phố để giải quyết công việc của cá nhân, gia đình vì thế việc mua lại chúng có nên không?

bán nhà phố

Nhà phố là gì?

Nhà phố (thành phố, phố phường)  là loại kiến trúc nhà ở bình thường, có thể là nhà ở, căn hộ, biệt thự, căn nhà chung cư,… dùng để ăn, ở, sinh hoạt, mua bán hoặc đầu tư, kinh doanh,…nhưng đặc điểm chính là ở ngay mặt phố – khu vực có đông dân cư sinh sống, đầy đủ các tiện ích sống và các dịch vụ chăm sóc thiết yếu. Tuy nhiên phố có nhiều loại phố, nghĩa là sự đông đúc và mức độ tiện ích là khác nhau, thường vị trí chung của khu vực tỉnh, thành ảnh hưởng đến sự nhìn nhận về hạng mức của nhà phố. 

Bán nhà phố, giá cả thế nào?

Tùy vào khu vực tọa lạc khác nhau mà giá bán nhà phố cũng theo đó mà khác nhau. Đa phần chịu sự ảnh hưởng của giá nhà đất chung của thị trường và khu vực mà có giá phù hợp. Ví dụ nhà phố ở Sài Gòn sẽ có giá đắt hơn nhà phố ở Cần Thơ hoặc Vĩnh Long,…ngoài ra giá cả nhà phố còn phụ thuộc vào mức sống của người dân, nhu cầu của người mua và xu hướng phát triển của khu vực đó. Tuy nhiên hiện nay xuất hiện hiện tượng giá nhà đất ảo, không chỉ làm rối loạn thị trường bất động sản mà còn gây khó khăn trong việc định giá trong buôn bán nhà đất, đặc biệt là nhà phố.

nhà phố được rao bán trên propzy.vn

Bán nhà phố, mua ở đâu?

Có rất nhiều kênh bán để người mua có thể lựa chọn, đây là lợi thế nhưng cũng là điểm yếu mà người mua cần chú ý để lựa chọn kênh bán uy tín, phù hợp. Bán nhà phố, người mua có thể chọn mua từ các công ty môi giới bất động sản lớn, uy tín; có thể thông qua người thân, người quen; các cá nhân cộng tác viên chuyên sale về nhà đất. Để lựa chọn kênh bán đúng đắn, người mua nên tìm hiểu kĩ về thông tin sản phẩm nhà phố, tính xác thực của thông tin, tham khảo giá bán, tình hình giá cả của thị trường,… mà lựa chọn kênh bán uy tín. Trong đó, các công ty chuyên mua bán, kí gửi bất động sản lớn, người thân, quen là những kênh đáng để suy nghĩ, lựa chọn.

Bán nhà phố, những điều cần làm trước khi mua

Bán nhà phố hiện nay không hiếm, có thể nói là rất nhiều vì thế người mua đừng quá vội vàng lựa chọn, điều này có thể giúp người mua tiết kiệm không ít chi phí cho bản thân mình và có được nhà phố ưng ý nhất. Trước khi quyết định mua, cần chú ý các điều sau đây:

 • Lập kế hoạch cho bản thân về nhà phố sau khi mua
 • Tìm hiểu, nghiên cứu thị trường nhà đất, nhà phố, bất động sản cặn kẽ về giá cả, tình hình đầu tư,…
 • Lựa chọn kênh mua bán nhà phố uy tín, an toàn
 • Xác định tính chính chủ của nhà phố và xem xét độ tiện ích của sản phẩm
 • Giới hạn lại một số nhà phố nằm trong tầm ngắm quyết định mua
 • Lựa chọn nhà phố tốt nhất trong tất cả sản phẩm giới hạn
 • Ngã giá, thương thảo (chú ý về độ tiện ích và các điểm chưa thật sự tốt của nhà phố để yêu cầu giảm giá)
 • Được hỗ trợ về giấy tờ, thủ tục mua bán nhà phố

nhà mặt phố có vị trí đẹp tại tphcm

Những điều lưu ý khi mua bán nhà phố

 • Không phù hợp với kế hoạch của bản thân
 • Giá ảo, không chính xác
 • Mua bán qua quá nhiều trung gian, giá cả sẽ đội lên rất nhiều
 • Lựa chọn nhà đất phù hợp với nhiều loại nhu cầu khác nhau: ăn ở, sinh hoạt, mua bán, kinh doanh, cải tạo bán lại,…
 • Không chính chủ, thủ tục giấy tờ không được hỗ trợ
 • Nhà phố đang tranh chấp

Bên trên là những nội dung khi mua bán nhà phố cần tính toán và cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định. Các bạn nghĩ thế nào? Hãy cho Propzy biết ý kiến ngay dưới comment bài viết này nhé!

Thông tin về dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói quận 1

Previous article

Lý do thị trường nhà đất quận 9 ngày càng thu hút nhà đầu tư

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.