Bất động sản

Vì sao đầu từ nhà hẻm quận 1 được ưa chuộng hơn căn hộ

0

Hiện nay, vấn đề mua bán nhà hẻm quận 1 đang được nhiều người quan tâm. Từ những người đầu tư kinh doanh đến mua nhà để ở thì hầu hết họ đều quan tâm đến nhà quận 1. Đặc biệt, một trong những loại mô hình nhà được tin chọn và mua nhiều nhất trong thời gian qua là nhà trong hẻm. Điều này đã kéo theo giá nhà quận 1 gia tăng nhưng vẫn trong khả năng vừa phải. Hãy cùng chúng tìm hiểu các vấn đề liên quan đến mua bán nhà hẻm quận 1 nhé!

Vì sao đầu từ nhà hẻm quận 1 được ưa chuộng hơn căn hộ

Lý giải vì sao nhà phố lại được ưa chuộng hơn căn hộ

Có thể nói, nhà phố là một trong những loại hình nhà ở nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư lẫn người dân mua để ở. Nhà phố được ưa chuộng nhiều hơn so với căn hộ là sự giá thành cao và tiện lợi hơn. So với việc sở hữu 50 năm hay chỉ sở hữu có hạn của các căn hộ thì họ thích được sở hữu vĩnh viễn hơn. Điều này có nghĩa họ mua và có thể giữ của lại cho con cháu sau này chứ không phải mua và chỉ giữ được trong thời gian có hạn. 

Bên cạnh đó, mặc dù phân khúc căn hộ hiện nay được các nhà đầu tư bỏ nhiều công cũng như tiền bạc vào để mong muốn đem đến cho khách hàng của mình một cuộc sống tiện lợi nhất. Cụ thể, ta có thể thấy rất nhiều cửa hàng tiện lợi, các shophouse được xây dựng dưới các tòa nhà chung cư, bệnh viện, trường học nhưng vẫn không thể nào có giá cao như những căn bán nhà Võ Thị Sáu quận 1 được. Mặc dù, sự đa dạng của các phân khúc căn hộ vẫn không ngừng tăng lên, thậm chí mức tăng lại chiếm tỷ lệ cao hơn hẳn với các căn nhà phố tại quận 1 nhưng giá lại không thể sánh kịp. Giá nhà quận 1 cao khiến cho người các nhà đầu tư ưa chuộng bán nhà quận 1 hơn là các căn hộ cao cấp đắt tiền.

Mặt khác, nếu sở hữu một căn nhà phố tại quận 1, điều này vô cùng có lợi cho bạn thực hiện các kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. So với các căn hộ đắt tiền sau khi mua thì bạn chỉ có một cách kiếm được thu nhập từ đó là đem cho thuê. Nhưng mức giá cho thuê của các căn hộ thường thường được cố định và không có tính đột biến nhiều bằng so với việc cho thuê nhà phố. Bởi nhà phố dù là trong hẻm thì vẫn có giá trị hơn nhiều lần nếu đặt lên bàn cân giữa nhà hẻm quận 1 hay là căn hộ.  

Bán nhà hẻm quận 1 thì có thua kém nhiều quá với nhà mặt tiền không?

Tùy theo từng đường, phường mà giá nhà quận 1 sẽ dao động ở mức cao hay mức cao ngất ngưỡng hơn. Đối các nhà trong hẻm tại phường Bến Nghé, quận 1 thì mức giá có thể dao động từ 300 – 320 triệu/m2. Còn đối với khu vực phường Bến Thành thì nhà hẻm lại dao động ở mức giá từ 250 – 270 triệu/m2. Các phường như Phạm Ngũ Lão sẽ có mức giá nhỉnh hơn một tý so với các phường khác, đạt mức 350 triệu/m2 cho nhà hẻm. Và những phường có độ cạnh tranh cao khác thường dao động từ 280 – 300 triệu m2.

Bán nhà hẻm quận 1 thì có thua kém nhiều quá với nhà mặt tiền không?

Các phường có độ cạnh tranh thấp so với giá hẻm mặt bằng quận 1 như phường Đakao, phường Cầu Ông Lãnh sẽ có mức giá khoảng 230 – 250 triệu/ m2. Mức giá sẽ tăng lên dần 250 – 270 triệu/m2 cho các phường như Cầu Kho, Cô Giang. Đây là mức giá mà chúng tôi đã tham khảo được qua thị trường bất động sản các năm. Các mức giá này sẽ lên xuống tùy vào từng thời điểm trong năm cũng như mức lạm phát của thị trường.

Quận 1 là quận trung tâm bậc nhất của thành phố, vì thế mà giá nhà ở đây cao hơn các khu vực khác cũng là điều dễ hiểu. Ví dụ như quận 4 là một quận giáp với quận 1, nhưng giá nhà ở đây chỉ bằng 30% giá nhà quận 1. Cụ thể các loại nhà hẻm của khu vực đảo ngọc chỉ có giá đâu đó từ 80 – 90 triệu/m2 với các phường bình thường. Và tăng cao trong các phường trung tâm của quận 4 là phường 12, phường, 10 và phường 9 với giá 100 – 120 triệu/m2. Còn giá nhà mặt tiền thì lại nhỉnh hơn một xíu với mức giá tầm 400 – 450 triệu/m2 cho phường 12 và tụt dần xuống 250 triệu/m2 cho phường 9, 10 và lại tuột tiếp với mức 200 – 220 triệu/m2.

Nếu để so sánh giá nhà quận 1 thì có giá cao ngất ngưởng nhất trong tất cả các quận thuộc thành phố. Tuy vậy, quận 4 cũng là một trong những quận đang vươn tầm phát triển để có thể bằng các khu vực lân cận khác. 

Xem thêm:

Thực trạng tình hình nhà đất quận 12 biến động như thế nào?

Previous article

You may also like

Comments

Comments are closed.