Bất động sản

Thực trạng tình hình nhà đất quận 12 biến động như thế nào?

0

Tình hình nhà đất quận 12 trong nhiều năm qua tương đối rẻ và đây là cơ hội để đầu tư bất động sản vì chắc chắn giá nhà đất sẽ tăng mạnh trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những biến động về tình hình nhà đất quận 12 và cơ hội đầu tư dưới đây nhé. 

Thực trạng tình hình nhà đất quận 12 biến động như thế nào?

Tiềm năng khi đầu tư bất động sản quận 12

Có thể thấy, các quận khu vực phía Đông Sài Gòn như quận 2, quận 9 có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Nhưng bên cạnh đó, khu vực ven thành phố như quận 12, Hóc Môn,…cũng ngày càng trở nên sôi động và có tình hình giao dịch bất động sản càng tăng lên theo thống kê gần đây.

Quận 12 được cho là khu vực dành cho những người có thu nhập trung bình và thấp, đổ về đây để tìm nơi an cư lập nghiệp. Nhờ vào giá nhà đất ở đây còn rẻ nên đã có sức hút mạnh mẽ với nhiều nhà đầu tư, tạo điều kiện cho nhiều người đầu tư về đây sinh sống cũng như kinh doanh.

Để lý giải tại sao tình hình bất động sản quận 12 nóng lên từng ngày, có những thế mạnh gì mà khiến người dân bắt đầu tập trung đông đúc tại đây? Có thể thấy rằng, quỹ đất thành phố Hồ Chí Minh quý như vàng, so với các khu vực khác thì giá nhà đất quận 12 vẫn còn khá mềm. Hơn thế nữa, bất động sản nơi đây còn có nhiều điểm sáng tạo nên sức hấp dẫn với các nhà đầu tư:

Cơ sở hạ tầng quận 12 ngày càng hoàn thiện

Quận 12 là một quận rìa thành phố, cách khá xa quận 1, nhưng hạ tầng cơ sở và giao thông ở đây ngày càng được hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi hơn việc đi lại của cư dân sinh sống. Không thể phủ nhận, trong những năm qua, quận 12 đã được đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, giao thông rõ nét đã góp phần quan trọng trong việc liên kết quận này với các quận huyện, tỉnh thành khác như Củ Chi, Thuận An, Dĩ An, hoặc dễ dàng di chuyển vào khu trung tâm. Nổi bật nhất có thể kể đến là dự án tàu điện Metro hoàn thành thì chắc hẳn rằng quận 12 sẽ là trạm cuối kết nối với chợ Bến Thành. Điều này có thể khiến giá nhà đất quận 12 tăng lên đáng kể. 

Việc hệ thống giao thông được kết nối, cơ sở hạ tầng xây dựng chắc chắn sẽ tác động đến giá bất động sản khu vực. Theo các chuyên gia, có một quy luật từ trước đến nay là cứ bất động sản nào gần khu vực đường mở rộng hay cầu sắp xây thì tự khắc đất lên giá. Giá trị bất động sản cũng được nâng lên một tầm mới.

Cơ sở hạ tầng quận 12 ngày càng hoàn thiện

Vì quỹ đất còn trống nhiều nên đây là cơ hội để nhà nước và các nhà đầu tư có thể xây dựng các dự án chung cư, tạo điều kiện để cho những người thu nhập trung bình có được cơ hội sở hữu chốn an cư. Ngoài ra, hiện cũng có nhiều dự án đã và đang được đầu tư xây dựng với những chủ đầu tư uy tín và sản phẩm đa dạng từ những khu biệt thự cho đến căn hộ cao cấp và tầm trung, căn hộ giá rẻ đều có,…phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.

Gợi ý một số dự án đáng để đầu tư ở khu vực quận 12

Hiện tại, tình hình nhà đất quận 12 đang nóng lên dần bởi các dự án nổi trội như khu dân cư Thới An, khu dân cư Hiệp Thành, Căn hộ cao cấp Hưng Ngân Garden,…

Quận 12 sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai

Các nhà đầu tư mua bất động sản khu vực này thường hướng đến việc đón đầu xu hướng thực trong tương lai. Việc bán sản phẩm ra hay cho thuê cũng tương đối dễ dàng, giá nhà đất quận 12 cũng gia tăng một cách ổn định hơn so với khu vực khác.

Theo như bảng giá nhà đất quận 12 TP.HCM năm 2017 cho thấy mức giá cao nhất là tại đường Trường Chinh, sau đó mới tới Nguyễn Ảnh Thủ, Phan Văn Hớn và Nguyễn Văn Quá. Còn giá đất thấp nhất là tại đường Bùi Công Trừng, Bùi Văn Ngữ, Đình Giao Khẩu, Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, Hiệp Thành…Còn về giá đất nền dao động từ 7 tới 14 triệu đồng /m2 , mức giá này phụ thuộc theo khu vực và dự án. 

Đây là mức giá được lấy từ bảng giá đất của Ủy Ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và được ban hành kèm theo Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND vào ngày 31/12/2014 và được áp dụng đến năm 2019. Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại, quận 12 có mức biến động khoảng 42 – 69%. Cùng vì tình trạng khan hiếm nguồn cung nên dấu hiệu sốt giá nhà đang quay trở lại một số vùng ven như quận 12, Hóc Môn,…

>>>>xem thêm: Căn hộ quận thủ đức vị trí đẹp cần bán gấp

Tình hình căn hộ quận Tân Bình hiện nay

Previous article

Vì sao đầu từ nhà hẻm quận 1 được ưa chuộng hơn căn hộ

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.