Bất động sản

Quận 8 có tiềm năng bất động sản ra sao?

0

Mua bán nhà quận 8 hiện nay đang nhận được nhiều sự chú ý cũng như thị trường bất động sản khu vực này nhận được nhiều tín hiệu khả quan. Có nhiều bản quy hoạch và định hướng phát triển Quận 8 đang chờ được UBND thành phố phê duyệt và các nhà đầu tư đang chờ cơ hội, dành cho quận 8 một sự chú ý, quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy tiềm năng bất động sản của nơi đây được đánh giá như thế nào?

Giá sàn nhà đất quận 8 thay đổi ra sao?

Giá nhà đất Tp Hồ Chí Minh luôn chạy đua với thời gian. Nhất là hiện nay khi nhu cầu nhà đất ngày càng cao, các sản phẩm bất động sản lại càng ngày càng cải tiến, đa dạng… nên vô cùng thu hút sức mua. Sau đây là bảng giá sàn nhà đất một số khu vực quận 8 năm 2019. 

Giá sàn nhà quận 8 năm 2019

Giá sàn nhà quận 8 năm 2019

Trên đây là số liệu trong hơn 1 năm trước. Theo thảm khảo, hiện nay từ tháng 1/2021 đã thay đổi đáng kể. Ví dụ như đường Nguyễn Thị Tần từ 93 triệu /m2 nay đã là 102 triệu / m2, Dương Bá Trạc từ 97 triệu /m2 cũng lên đến 106 triệu /m2 ở khu vực Phường 2, Phạm Thế Hiển cũng tăng vọt lên 127 triệu/m2… Vậy có thể thấy giá nhà đa số đều tăng lên theo thời gian, trừ một số khu vực ngoại lệ giá giảm xuống.

Vị trí quận 8 tiềm năng

Quận 8 là địa bàn đặc thù, được thiên nhiên ưu ái cho 23 kênh rạch lớn, nhỏ. Chính vì vậy mà sống ở đây cư dân sẽ được tận hưởng luồng khí mát mẻ từ mặt nước thổi vào. Không chỉ vậy, quận 8 còn sở hữu vị trí chiến lược: liền kề quận 5, quận 7, quận 4 và cách quận 1 chỉ 5 phút do đó việc di chuyển vào trung tâm thành phố trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ có cơ sở hạ tầng và giao thông quận đang hoàn thiện. Hiện nay, giao dịch mua bán nhà quận 8 sôi động nhất diễn ra ở các Phường 1, 2, 3, 4, 5 vì từ khu vực này việc di chuyển đến các quận trung tâm rất thuận tiện và giá nhà khá ổn định. Những người dân làm việc, học tập ở các khu vực trung tâm đều rất muốn có nhà ở quận 8 vì di chuyển thuận tiện lại còn mua được nhà ở mức giá “mềm” hơn các quận ấy. Các phân khúc giá giao dịch chủ yếu: Từ 1 – 3 tỷ đồng: khoảng 50%, từ 3 – 4 tỷ đồng: khoảng 15% và từ 4 – 6 tỷ đồng: khoảng 20%.

Hạ tầng quận 8

Hạ tầng quận 8

Vị trí cửa ngõ kết nối với khu Nam – vùng ĐBSCL và sở hữu yếu tố sinh thái độc nhất với 23 kênh rạch lớn nhỏ nhưng hiện Q.8 được đánh giá chưa phát triển hết tiềm năng. Với vị trí thuận lợi như vậy, quận 8 được biết đến như một trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây với các kho hàng, bến bãi, chợ đầu mối lớn,… Vì vậy, lãnh đạo quận 8 đã ra sức cải thiện khu vực này để mang đến một diện mạo thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Những nhược điểm quận 8 trước kia hiện nay còn tồn đọng chăng?

Quận 8 chỉ mới trở nên thật sự hiện đại, thu hút gần đây, do đó nhiều người khi có ý định mua nhà nơi đây thường lo lắng, chùng tay. Trước tiên là về vấn đề ngập lụt. Nhiều người thắc mắc quận 8 hiện nay còn ngập trong mùa mưa Sài Gòn không? Câu trả lời là Quận 8 nay vẫn còn ngập như… thường, nhất là ở những khu vực đường thấp như Phường 7, 14, 15, 16. Những tuyến đường có nguy “thành sông” trong mùa mưa là Phạm Thế Hiển, Bến Bình Đông, Mễ Cốc, Lưu Hữu Phước, Cao Lỗ, Tạ Quang Bửu, Đường số 5… Do đó bạn hãy cân nhắc về vấn đề chọn nhà có nền cao để tránh tình trạng này, cũng như tìm hiểu những con đường gia giảm được việc ngập để di chuyển trong mùa mưa.

Quận 8 còn vấn đề lấn chiếm kênh rạch, làm những kênh rạch nơi đây bị ô nhiễm đáng kể. Tại tuyến kênh chảy qua đường Phạm Văn Bạch, phường 15 (quận Tân Bình); kênh chảy qua đường Bạch Đằng, phường 15 và kênh chảy qua đường Điện Biên Phủ, phường 22 (quận Bình Thạnh)… cũng đang trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều ngôi nhà dân xây dựng lấn chiếm kênh khiến môi trường sống của họ luôn kém chất lượng. Lượng rác thải từ lấn chiếm kênh cũng ứ đọng khiến cho tình trạng ngập lụt kéo dài. Tuy nhiên ban quản lí quận 8 đã có nhiều biện pháp mạnh tay trong những năm gần đây. Chúng ta có quyền hy vọng quận 8 sớm lấy được diện mạo xinh tươi, không còn những vấn đề trên trong tương lai gần.

>>> Xem thêm: Ý tưởng trang trí chung cư

>>> Tham khảo: Những ý tưởng thiết kế phòng ngủ

>>> Tham khảo: Ý tưởng thiết kế phòng tắm sang trọng

Bạn có đang quan tâm đến chung cư Quận Bình Thạnh

Previous article

Hướng dẫn cách đăng tin cho thuê nhà nguyên căn quận 4 hiệu quả nhất

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.