Phong thủy

Các nguyên tắc” vàng” trước khi lựa chọn mẫu nhà chung cư đẹp

0

Xã hội ngày nay đang rơi vào tình trạng “đất chật người đông” nên quy mô mua nhà chung cư là phương án được nhiều người lựa chọn. Dù là nhà ở mặt phố hay các mẫu nhà chung cư đẹp thì đều có những nguyên tắc riêng mà bạn cần phải biết. Hãy cùng tham khảo bài viết này để xem những nguyên tắc đó là gì nhé!

Tầm nhìn tốt, minh đường rộng rãi

Chung cư hay còn gọi là căn hộ được ví như một “ngôi nhà lớn” nhiều tầng và mỗi căn nhà đều có các hướng khác biệt tùy thuộc vào từng thiết kế. Do đó, theo phong thủy khi mua nhà chung cư, bạn nên đặc biệt chọn căn hộ có tầm nhìn tốt, tránh nắng gắt và đón được gió mát. 

Ngoài ra, minh đường (khu vực trống trước mặt) là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn khu chung cư sinh sống. Minh đường có thể là công viên, khu vực cây xanh, hồ nước,… chúng sẽ giúp cải thiện được trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Mẫu nhà chung cư đẹp thường sẽ có minh đường tốt
Mẫu nhà chung cư đẹp thường sẽ có minh đường tốt

Chính vì thế, để lựa chọn một mẫu nhà chung cư đẹp và hoàn hảo, trước hết phải có được cái nhìn bao quát

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu phòng ngủ sang trọng 

Hướng của tòa chung cư

Hướng nhà là điều kiện thiết yếu và quan trọng hàng đầu trong phong thủy gia đình. Theo các phong thủy sư, nên chọn hướng nhà ở hướng Nam hoặc Đông Nam, vì tòa nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng ổn định hơn.

Thường sẽ có 2 cách để bạn có thể xem hướng khi mua nhà chung cư: 

  • Lựa chọn theo hướng cửa chính của căn hộ
  • Chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất của căn hộ

Ban công, cửa sổ tránh quay về hướng Tây

Nếu như trên, bạn chọn ban công là khu vực nạp nguồn khí chính cho gia đình thì bạn nên hạn chế hướng Tây. Bởi vì, hướng Tây thường sẽ đón rất nhiều nắng gắt vào nhà, sẽ gây bất lợi cho người ở. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh chọn những căn hộ có cửa sổ, ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa chiếu thẳng vào phía toà nhà đối diện.

Ban công ở căn hộ chung cư nên tránh và hạn chế quay về hướng Tây

Ban công ở căn hộ chung cư nên tránh và hạn chế quay về hướng Tây

Ngoài ra, nếu bạn chọn một căn nhà chung cư có ban công hay cửa sổ góc nhọn thì đó là một điều xấu. Bởi theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra sát khí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tài vận cho gia chủ. 

Kỵ hành lang nhìn thẳng vào hướng cửa chính của căn hộ

Nếu cửa chính được đặt ở đối diện hành lang thì có thể sẽ trở thành Thương sát. “Thương sát” có nghĩa là một luồng khí từ ngoài xông thẳng vào cửa chính của ngôi nhà nhà, có nghĩa nhà này đã bị sát.

Thương sát sẽ khiến cho chủ nhà có thể rơi vào cảnh nguy nan, dự báo mang lại nhiều điềm xấu. Theo phong thủy, điều này chính là tối kỵ vì nó gây nên sự bất an và hao tán về tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, bạn còn cần phải tránh những căn hộ đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang,… 

Hành lang hướng thẳng vào nhà sẽ không tốt cho gia chủ

Hành lang hướng thẳng vào nhà sẽ không tốt cho gia chủ

Cơ cấu phòng và sự sắp xếp trong căn hộ

Một mẫu nhà chung cư đẹp thì phải có sự sắp xếp cũng như xây dựng cơ cấu phòng sao cho hợp lý và đẹp mắt. Ở căn hộ chung cư thường sẽ bị hạn chế về mặt diện tích nhưng hầu như căn hộ nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt. Vì thế mà các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa phòng thường bố trí cạnh nhau hoặc đối diện. 

Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được bố trí khép kín trong phòng. Nhà vệ sinh là nơi uế khí, thủy khí, ảnh hướng không tốt đến sức khỏe (nhất là những người mang mệnh hỏa).

Khi xem xét cơ cấu phòng trong căn hộ chung cư, gia chủ cũng nên tránh chọn những căn hộ có điểm sau:

  • Có phòng vệ sinh quá gần cửa chính
  • Khu vực bếp và gian thờ nằm sát với phòng vệ sinh.
  • Sảnh mở vào từ cửa chính quá hẹp, bí
  • Phòng bếp, gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ.
  • Khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, bếp, phòng khách hay đối diện cửa phòng ngủ

Ngôi nhà chính là nơi mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình. Để có được một tổ ấm hoàn hảo, sức khỏe và tài vận luôn trên đà phát triển. Bạn nên “bỏ túi” những nguyên tắc trước khi lựa chọn mẫu nhà chung cư đẹp mà 2BĐS đã chia sẻ ở trên nhé!

Xem thêm: Một số mẫu chung cư mới nhất tại đây.

Thuê nhà nguyên căn quận 6, tại sao không?

Previous article

Những nét đặc trưng của thiết kế nội thất chung cư kiểu Hàn Quốc

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.