Bất động sản

Tình hình căn hộ quận Tân Bình hiện nay

0

Căn hộ quận Tân Bình nằm trong top những căn hộ sang chảnh và giàu tiềm năng bậc nhất thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh. Từ năm 2018 đến nay, quận Tân Bình đã đón nhận nhiều dự án đầu tư mới và hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư hơn trong tương lai, đặc biệt là nhu cầu an cư lập nghiệp tại Tân Bình đang tăng trưởng mạnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ góc nhìn về những tiềm năng, điểm mạnh yếu thị trường căn hộ quận Tân Bình. 

Tình hình căn hộ quận Tân Bình hiện nay

Những điểm mạnh yếu thị trường căn hộ quận Tân Bình

Điểm yếu của thị trường căn hộ quận Tân Bình

TP.Hồ Chí Minh hiện nay đối diện với tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là những giờ cao điểm. Quận Tân Bình cũng là một trong những quận phải đối mặt với tình trạng này. Bởi là một quận lâu đời, đã được quy hoạch từ sớm, vấn đề mở rộng gặp phải rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi tọa lạc của sân bay Tân Sơn Nhất nên tình trạng tắc nghẽn hầu như ngày nào cũng có và ngày càng trở nên nghiêm trọng. 

Nhiều công trình xây dựng tại quận Tân Bình hiện nay thuộc đất quân đội hay thương mại dịch vụ nên có thời gian sở hữu chỉ trong vòng 50 năm. Nếu ai có nhu cầu mua nhà tại đây nên cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Tuy nhiên, những căn hộ tại đây cũng rất thuận tiện để có thể ở và làm văn phòng cũng rất tiện lợi, mua sở hữu luôn hay đầu tư cho thuê cũng rất tốt.

Điểm mạnh thị trường căn hộ quận Tân Bình

Quận Tân Bình sở hữu nhiều trục đường chính như đường Cộng Hòa, đường Cách Mạng Tháng 8, đường Âu cơ, đường Trường Chinh…điều này tạo điều kiện thuận lợi để cư dân sống tại tại đây có thể dễ dàng di chuyển đến khu vực trung tâm thành phố. Quận Tân Bình cũng có thâm niên lâu đời nên các tiện ích, dịch vụ tại đây đều được hình thành đầy đủ, phong phú, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu của cư dân. 

Nhu cầu thuê căn hộ quận Tân Bình khá tốt: Nơi đây có nhiều tòa cao ốc thích hợp để thuê văn phòng làm việc. Bên cạnh đó cũng vì nằm gần sân bay Tân Sơn Nhất nên sẽ mang đến lưu lượng khách tiềm năng về các nhu cầu căn hộ quận Tân Bình. Khách thuê cũng rất đa dạng, thuê dài hạn hoặc thuê ngắn hạn. Khảo sát cho thấy tỷ suất thuê căn hộ tại đây vào khoảng từ 4% – 6%/năm.

Quận Tân Bình có lưu lượng dân nhập cư rất lớn, họ chủ yếu đến đây để sinh sống và lập nghiệp, bởi thế mà nhu cầu chỗ nhiều đã dẫn đến cung không đủ cầu. Đây tuy là hạn chế của thị trường nhưng lại là điểm mạnh giúp gia tăng giá trị các dự án quy hoạch tại đây. Điều này đã kéo theo giá nhà gia tăng. Bên cạnh đó, từ quận Tân Bình cũng dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố gần hơn và giá bán cũng tốt hơn so với quận Bình Tân lân cận. 

Tiềm năng mua nhà để ở căn hộ chung cư Quận Tân Bình

Tiềm năng đầu tư căn hộ quận Tân Bình

Nhờ vào sự cải tạo và xây dựng các công trình giao thông đã góp phần rất lớn tạo nên sức hấp dẫn thị trường căn hộ chung cư quận Tân Bình, đồng thời cũng giải quyết được phần nào về tình trạng tắc nghẽn giao thông. Có thể kể đến nút giao thông Trường Sơn – đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài. 

Quy hoạch tuyến Metro số 2 và 5

Một số công trình giao thông, cơ sở hạ tầng nổi bật tại quận Tân Bình:

Đường trên cao số 1: Con đường này có chiều dài 9.5 m, rộng 17.4m, được xây dựng để nối từ nút giao Cộng Hòa đi dọc trục đường Cộng Hòa đến tại Cầu Phú An, Bình Thạnh. Dự án này được xây dựng với tổng vốn đầu tư lên đến 703 triệu USD.

Mở rộng các hệ thống đường nội khu, chú trọng các trục đường huyết mạch như Đường Hoàng Hoa Thám, đường Trường Chinh đoạn CMT8 đến Phạm Văn Bạch. Đặc biệt, Tân Bình đang đẩy nhanh triển khai xây dựng tuyến đường Song Hành đường Cộng Hòa để phục vụ mở rộng xây dựng ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, tuyến Metro số 5 cũng đang được triển khai giai đoạn 1 từ ngã tư Bảy Hiền đến cầu Sài Gòn. Đoạn ngã tư Bảy Hiền đồng thời cũng là điểm nối với tuyến Metro số 2 đi về ga ngầm ở công viên Hoàng Văn Thụ. Đây chính là điểm nối tuyến Metro số 4b – 1 đi vào sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là hai công trình sẽ có tác động tích cực đến kinh tế quận Tân Bình, kéo theo sự sôi động thị trường bất động sản. 

>>> Xem thêm: Mức giá tham khảo để mua bán căn hộ chung cư quận thủ đức

Những lý do đáng để nên mua bán căn hộ quận 4

Previous article

Thực trạng tình hình nhà đất quận 12 biến động như thế nào?

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.