Bất động sản

Chia sẻ bí quyết vàng giúp bán nhà chính chủ quận 3 được giá tốt

0

Có thể thấy thị trường BĐS Quận 3 hiện nay diễn ra rất sôi động. Số lượng người mua nhà đổ về đây là lớn chính vì vậy mà nhu cầu bán nhà cũng tăng theo. Nếu bạn không có bí quyết thì bạn khó lòng mà cạnh tranh được trong việc mua bán bất động sản tại đây. Bài viết sẽ chia sẻ bí quyết vàng giúp bạn bán nhà chính chủ quận 3 nhanh chóng được giá.

1. Cần thành thạo các kỹ năng giao bán nhà

Biết soạn thông tin đăng bán nhà một cách trung thực, hấp dẫn và thu hút khách hàng

Cần tham khảo các mẫu đăng bán nhà chuyên nghiệp

Cần tham khảo các mẫu đăng bán nhà chuyên nghiệp

Cần lên kế hoạch soạn tin đăng bán nhà chính chủ Quận 3 sao cho hấp dẫn, đáng tin cậy cũng có vai trò rất quan trọng giúp bạn mau bán được căn nhà nhanh chóng hơn. Hãy soạn một nội dung mô tả căn nhà cần bán thật súc tích, đầy đủ, trung thực và tốt nhất nên kèm theo những hình ảnh chân thật của ngôi nhà càng tốt.

Những yếu tố khiến người mua nhà quan tâm khi tìm kiếm thông tin thường là : Vị trí, cơ sở vật chất, tình trạng xây dựng, giấy tờ pháp lý và giá bán. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo, học cách “giật tít” sao cho hấp dẫn để tin đăng của mình nổi bật và nhiều người chú ý hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên đăng quá lố so với thực tế. Chú ý mức giá cả đưa ra phải hợp ký.

Biết cách đăng bán nhà chính chủ quận 3 trên các trang web rao vặt uy tín

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, hầu hết mọi người đều biết tìm kiếm những thông tin mình cần qua mạng internet. Chính vì thế mà không có lý do gì để bạn không tận dụng công cụ này trong quá trình rao bán căn nhà của mình cả. Hiện tại cũng có rất nhiều những trang web chuyên về rao bán bất động sản lớn (và thường là miễn phí) có thể giúp được bạn trong việc này. Tuy nhiên, hãy chọn lọc những trang web uy tín và có lượt truy cập cao để thông tin rao bán của bạn mau tiếp cận được với nhiều người nhé. Không nên đăng tin rao bán quá tràn lan ở nhiều nơi vì vừa mất thời gian mà lại không hiệu quả.

2. Trường hợp bạn không phải là người trong giới bất động sản

Nhờ đến sự giúp đỡ của phía trung gian

Trong những trường hợp cần bán nhà gấp, bạn có thể liên hệ phía trung gian là các công ty môi giới bất động sản hoặc các “cò” đất ở địa phương để được hỗ trợ bán được nhà nhanh hơn. Đương nhiên là sau đó bạn sẽ phải chi một khoản tiền “hoa hồng” lại cho họ.

Dọn dẹp, tân trang lại ngôi nhà khi đăng bán

Dọn dẹp sẽ kiến ngôi nhà của bạn sáng sủa và tăng giá trị giao bán

Dọn dẹp sẽ kiến ngôi nhà của bạn sáng sủa và tăng giá trị giao bán

Ấn tượng ban đầu luôn quan trọng. Vì thế, nếu muốn khách xem nhà có cảm tình tốt và “muốn mua” hơn thì bạn nên dành chút thời gian để dọn dẹp, tân trang lại ngôi nhà của mình sao cho bắt mắt hơn như sơn phết lại mặt tiền nhà một chút, thêm chút cây xanh và quét dọn bên trong ngôi nhà cho sạch sẽ, tươm tất,…. Việc này vừa giúp tăng giá trị căn nhà hơn vừa giúp người đang có ý định mua dễ đưa ra quyết định hơn.

3. Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý đầy đủ để giao dịch thuận lợi

Đã là bán nhà chính chủ bạn không thể quên việc chuẩn bị đầy đủ cho mình các giấy tờ khi người mua nhà yêu cầu. Vì vậy, khi xác định muốn bán nhà, bạn cần soạn ra hết những giấy tờ cần thiết, liên quan thật đầy đủ để quá trình mua bán diễn ra suôn sẻ:

Thủ tục pháp lý là mấu chốt thành công của việc mua bán

Thủ tục pháp lý là mấu chốt thành công của việc mua bán

– Thông tin pháp lý người bán, vợ, chồng hoặc người đồng sở hữu với người bán nếu có (họ tên, CMND, hộ khẩu thường trú…)

– Giấy xác nhận độc thân tại nơi cư trú trong trường hợp người bán chưa kết hôn

– Giấy chứng nhận ly hôn và xác nhận phân chia tài sản của tòa án trong trường hợp vợ chồng đã ly hôn

– Di chúc thừa kết hợp pháp trong trường hợp bất động sản bán là tài sản thừa kế

– Thời điểm hai bên ký hợp đồng mua bán (chuyển nhượng) nhà đất tại phòng công chứng.

Công chứng hợp đồng tại văn phòng công chứng

Các loại giấy tờ bên bán cần chuẩn bị:

– Bản gốc CMND + 4 bản photo công chứng (của cả vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu khác)

– Bản gốc hộ khẩu thường trú + 4 bản photo công chứng (của cả vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu khác)

– Bản gốc giấy đăng ký kết hôn + 4 bản photo công chứng (nếu bên sở hữu là vợ và chồng)

– Bản gốc sổ đỏ nhà đất đang giao dịch

Các giấy tờ bên mua cần chuẩn bị:

– Bản gốc CMND + 4 bản photo công chứng

– Bản gốc hộ khẩu thường trú + 4 bản photo công chứng

Sau đó hai bên thống nhất với nhau về việc nộp thuế và sang tên sổ đỏ. Cái này là tùy thuộc vào mức bán nhà mà 2 bên thống nhất xem bên nào nộp. Bạn cần thỏa thuận ngay từ đầu khi bắt đầu giao dịch.

Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ tự tin hơn trong các giao dịch bán nhà chính chủ Quận 3. Chúc bạn buôn may bán đắt. Tạo thuận lợi cho cả người mua người bán ai cũng hài lòng.

>>>> xem thêm: Bảng giá nhà đất quận 6 được cập nhật mới nhất hiện nay

Các loại ghế bàn ăn độc đáo, chất lượng hot nhất hiện nay

Previous article

Vì sao nên mua bán nhà huyện Củ Chi dưới 1 tỷ?

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.