Tài chính - ngân hàng

2 cách tính trả góp xe ô tô chuẩn xác và dễ hiểu nhất bạn nên nghiên cứu

0

Khách hàng đang có nhu cầu mua xe ô tô phục vụ cho nhu cầu đi lại nhưng chưa đủ điều kiện tài chính để trả hoàn toàn 100% tổng số tiền. Hình thức trả góp mua xe ô tô hàng tháng là hình thức khách hàng nên lựa chọn để giải quyết vấn đề tài chính hiện nay. Thế nhưng, cách tính trả góp xe ô tô hàng tháng như thế nào lại là vấn đề khiến khách hàng lo ngại. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho khách hàng cách tính trả góp ô tô chuẩn xác phù hợp với năng lực tài chính hiện tại của bản thân.

Xe ô tô phục vụ nhu cầu đi lại của mọi người

Xe ô tô phục vụ nhu cầu đi lại của mọi người

2 cách tính trả góp xe ô tô chuẩn xác nhất

Nhu cầu sử dụng xe ô tô đang ngày càng phát triển dẫn đến việc tìm hiểu kỹ các thủ tục cũng như cách lãi suất mua xe ô tô của hình thức mua ô tô trả góp của mọi người ngày càng nhiều. Hiện nay, các đơn vị tài chính đang sử dụng 2 cách tính trả góp xe ô tô là tính dựa trên lãi suất dư nợ gốc và lãi suất dư nợ giảm dần được hiểu như sau: 

Với cách tính lãi suất trên dư nợ gốc là số tiền lãi trả định kỳ hàng tháng/ quý sẽ được tính dựa trên tổng số tiền vay ban đầu và cố định suốt thời gian vay.

Với cách tính lãi suất trên dư nợ giảm dần là số tiền lãi mỗi tháng/ quý sẽ được tính trên số tiền nợ thực tế sau khi đã trừ phần gốc tại kỳ hạn thanh toán trước đó.

  • Số tiền gốc thanh toán mỗi tháng = tổng số tiền vay / tổng thời gian vay.
  • Số tiền trả góp hàng tháng = Tiền gốc thanh toán mỗi tháng + Tiền lãi hàng tháng.

Với lãi suất trên dư nợ gốc, tiền lãi hàng tháng được tính như sau:

Tiền lãi hàng tháng = tổng số tiền vay * (lãi suất / 12 tháng).

Với lãi suất trên dư nợ giảm dần, tiền lãi hàng tháng được tính như sau:

Tiền lãi tháng thứ 2 = (tổng số tiền vay – tiền gốc thanh toán tháng 1) * (lãi suất / 12 tháng).

Cách tính trả góp xe ô tô mỗi đơn vị khác nhau

Cách tính trả góp xe ô tô mỗi đơn vị khác nhau

Giải pháp trả góp xe ô tô phù hợp điều kiện tài chính từ TFSVN

Tại thị trường Việt Nam, TFSVN là công ty tài chính 100% vốn nước ngoài do Tập đoàn Tài chính Toyota (TFC) đầu tư. Với phương châm “Vay từ Toyota – Mua xe Toyota”, TFSVN phối hợp với các đại lý ủy quyền chính thức của Toyota tại Việt Nam để cung cấp các sản phẩm tài chính mang lại cho các khách hàng một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Thuận tiện

TFSVN thiết kế mô hình một đầu mối “One-Stop Shop”, khách hàng chỉ cần tới bất kỳ đại lý uỷ quyền của Toyota trên toàn quốc, lựa chọn cho mình một sản phẩm Toyota ưa thích và ký hợp đồng trả góp với nhân viên TFSVN tại đó. Chính vì thế, khách hàng có thể tiết kiệm về mặt thời gian, không phải đi lại, giao dịch riêng biệt như vay mua xe trả góp với ngân hàng.

Mức lãi suất thấp

Hiện nay, TFSVN đang áp dụng hai mức lãi suất là Lãi suất tối ưu và lãi suất linh hoạt với mức thấp nhất là 5.79% cho 06 tháng đầu. Sau khi hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ điều chỉnh với biên độ chỉ dưới 4%, thấp hơn so bên ngân hàng. 

Sản phẩm vay đa dạng

Hiện tại TFSVN đã triển khai 04 sản phẩm vay: sản phẩm truyền thống, Balloon, 50/50 và EZ với nhiều ưu đãi về lãi suất. 

Công cụ tính khoản vay trực tuyến dựa trên dư nợ giảm dần

Bên cạnh đó, TFSVN có công cụ tính khoản vay trực tuyến. Bạn chỉ cần lựa chọn mẫu xe yêu thích, chọn tỷ lệ trả trước, kỳ hạn vay là đã có thể dự toán được số tiền cần phải trả mỗi tháng. Đối với các khoản vay dài hạn, bạn không cần lo lắng bị phạt vì trễ ngày đáo hạn nhờ vào công cụ tra cứu và nhắc nhắc ngày đáo hạn của TFSVN.

Không phát sinh chi phí

Đến với TFSVN bạn sẽ không phải lo về vấn đề tính phí phạt. Bởi vì, TFSVN thường không áp dụng việc tính phí phạt hoặc mức phí phạt rất thấp khi khách hàng quyết định tất toán trước hạn. Bên cạnh đó, trong quá trình làm hồ sơ vay cho khách hàng TFSVN không thu thêm bất cứ khoản phí nào. 

Các sản phẩm của công ty TFSVN

Các sản phẩm của công ty TFSVN

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết trên, khách hàng đã nắm rõ được cách tính lãi suất trả góp xe ô tô chuẩn nhất. Nếu bạn đang có ý định mua xe Toyota nhưng vẫn còn băn khoăn về hình thức vay trả góp, TFSVN với mô hình One-Stop Shop cùng mức lãi suất vô cùng hấp dẫn, gói vay đa dạng, kỳ hạn đóng phí linh hoạt là giải pháp tài chính tối ưu mà bạn cần cân nhắc. 

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Mobile App của Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

Toyota Fortuner 2022 ghi điểm với hàng loạt trang thiết bị tiện nghi và thông minh

Previous article

Có nên mua xe Toyota Vios cũ không? Vay mua xe ở đâu thì an toàn?

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.