Bất động sản

Bố trí bàn làm việc theo mệnh phong thủy

0

Theo ngũ hành phương Đông có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một mệnh đều có những vật phẩm hợp, khắc khác nhau, bàn làm việc cũng không ngoại lệ.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

1 – Vị trí phong thủy kê bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Kim nên ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và nên được đặt sát tường hoặc trước kệ sách, tủ đựng hồ sơ, tài liệu,… để tạo thế vững chắc sau lưng. Bên cạnh bàn làm việc nên có cửa sổ để không khí được lưu thông, tránh bức bối.

2 – Màu sắc phong thủy bàn làm việc mệnh Kim

Vì kim có nghĩa là kim loại mà màu của kim loại thông thường sẽ là màu trắng hoặc vàng, do đó người mệnh này nên xây dựng phong thủy bàn làm việc dựa trên hai gam màu này. Ngoài ra, một số màu khác có thể sử dụng như: màu vàng (tạo sự lạc quan, vui vẻ), màu nâu (gần gũi, bình dị), màu trắng (tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng), màu xám (rộng rãi, thoải mái),…

Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

3 – Chất liệu bàn làm việc

Bàn ghế làm việc của người mệnh Kim nên được làm từ kim loại như inox hoặc sắt, bàn làm việc có chất liệu từ đá cũng làm tăng vận khí cho người mệnh Kim. Nhưng tuyệt đối bàn làm việc của người mệnh Kim không được làm từ gỗ. Bên cạnh đó, bàn làm việc của người mệnh Kim cũng nên được thiết kế với các góc nhọn để tạo cảm giác, chững chạc, nghiêm túc, uy nghiêm cho người sử dụng.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

1 – Vị trí phong thủy kê bàn làm việc

Hướng Đông Bắc, Tây và Tây Bắc, Tây Nam là những hướng đặt bàn làm việc tốt nhất cho người mệnh Mộc. Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không được đối diện với cửa phòng, sau lưng phải là tường hoặc tủ sách.

Đặt bàn ở góc nhọn hay góc khuất cuối hành lang hay lối đi hoặc ngay dưới cột vuông, xà ngang là điều cấm kỵ trong phong thủy đặt bàn làm việc của người mệnh Mộc, đặc biệt bàn làm việc của người mệnh Mộc không được quay mặt vào tường hay quay lưng ra cửa, hướng toilet hoặc xà ngang.

2 – Màu sắc hợp phong thủy người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp với các màu như xanh lá, nâu, đen và xanh lam, do đó người mệnh Mộc nên sử dụng những gam màu này để tốt cho tài lộc, gia đạo cũng như danh vọng của chủ nhân. Và cũng do Kim khắc Mộc nên khi lựa chọn phong thủy bàn làm việc nên tranh lựa những món đồ màu trắng.

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc

3 – Chất liệu và hình dáng bàn làm việc

Bàn làm việc có hình dáng uốn lượn, các góc lượn tròn giống như sóng nước sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong kinh doanh cho người mệnh Mộc và chất liệu gỗ là phù hợp nhất với người mệnh này.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

1 – Vị trí phong thủy kê bàn làm việc

Vị trí đặt bàn làm việc tốt của người mệnh Thủy là hướng Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, sẽ đem đến nhiều tài lộc và may mắn cho người mệnh Thủy.

2 – Màu sắc hợp phong thủy đặt bàm làm việc tại cơ quan

 • Màu xanh nước biển nhẹ nhàng, thoải mái giúp người mệnh Thủy hoàn thành công việc thuận lợi hơn, hiệu quả cũng như giảm căng thẳng trong quá trình làm việc.
 • Màu đen huyền bí và cuốn hút tạo cảm giác của quyền lực cũng như khả năng thăng tiến.
 • Màu xanh lục giúp người mệnh Thủy có thể ứng biến linh hoạt, tăng năng suất công việc.
 • Màu trắng xua tan cảm giác mệt mỏi, căng thẳng cũng như stress.
 • Màu xám giảm sự mệt mỏi, mang đến sự nhẹ nhàng trong tâm hồn.

Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

3 – Chất liệu và kiểu dáng bàn làm việc

Thiết kế bàn làm việc hình tròn, hình trụ hay hình lượn sóng là tốt nhất trong phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy và cần lưu ý tránh những đồ vật có hình nhọn. Bên cạnh đó, vật liệu hợp phong thủy người mệnh Thủy là kim loại (Kim sinh Thủy), kính hoặc thủy tinh, đồ gỗ (nên hạn chế). Nên hạn chế đồ vật có tính Thổ như gốm sư hay đá.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

1 – Vị trí phong thủy kê bàn làm việc

Người mệnh Hỏa hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc sẽ đem lại nhiều may mắn và thành công trong công việc. Bên cạnh đó người mệnh Hỏa cũng cần lưu ý một số điểm sau khi đặt bàn làm việc:

 • Sau lưng phải có điểm tựa vững chắc như tường, tủ sách, tủ tài liệu. Trước mặt phải thông thoáng, hai bên trái và phải không có lối đi.
 • Không ngồi đối diện với cột trụ, dưới xà ngang của trần nhà. Chỗ ngồi không nên cách cửa quá gần và tránh ngồi đối diện với cửa ra vào.
 • Tuyệt đối không ngồi ở chỗ có đường đi hoặc cắt góc.

2 – Màu sắc hợp phong thủy mệnh Hỏa

Thuộc tuýp người chủ động và hào hứng, người mệnh Hỏa hợp với sắc màu sặc sở nhưng đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa nên tránh sử dụng những màu như xanh thẫm hay đen để trang trí bàn làm việc.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

3 – Kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc

Mệnh Hỏa hợp với bàn làm việc dạng dài, được làm từ chất liệu gỗ giúp mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng. Không nên lựa chọn bàn làm việc từ kim loại, thủy tinh, pha lê hay gốm sứ để tránh những rắc rối ảnh hưởng đến công việc

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

1 – Vị trí phong thủy đặt bàn làm việc 

Trung tâm căn phòng là vị trí phù hợp phong thủy nhất của người mệnh Thổ, nơi bạn có thể quan sát và kiểm soát toàn bộ mọi việc diễn ra trong căn phòng. Đặt bàn làm việc trước bức tường hay tủ sách, tủ hồ sơ vững chắc là hợp phong thủy nhất. Ngoài ra, cửa sổ có không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến, bền vững.

2 – Màu sắc hợp phong thủy

Màu đỏ, hồng, vàng và nâu đất là những gam màu hợp với người mệnh Thổ. Mỗi một màu sẽ có ý nghĩa khác nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống:

 • Màu đỏ: Mang đến niềm hứng khởi, may mắn trong công việc.
 • Màu hồng: Tinh thần thoải mái, tăng khả năng sáng tạo trong công việc.
 • Màu vàng: Vui vẻ, lạc quan, yêu đời
 • Màu nâu: Thanh nhã, gần gũi và thân thiện.

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ

3 – Kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc hình chữ nhật với chất liệu là kim loại hay kính sẽ giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn hơn trong công việc.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Mẹo bố trí văn phòng cho thuê nhỏ đẹp và rộng rãi hơn

Previous article

Văn phòng cho thuê quận 1 – Sunwah Tower

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.