Bất động sản

5 lưu ý không thể bỏ qua khi thuê nhà nguyên căn huyện hóc môn rồi cho thuê lại

0

Thời gian gần đây, thuê nhà nguyên căn huyện hóc môn để ở hoặc cho thuê lại là sự lựa chọn của những người sở hữu tài chính ổn định hoặc của những nhà đầu tư lướt sóng khôn ngoan. Cho thuê nhà nguyên căn vừa là một mô hình kinh doanh có thể thu lợi đều đặn và hóc môn cũng là một khu vực đang phát triển với nhiều sự đầu tư.

Thuê nhà nguyên căn huyện hóc môn rồi cho thuê lại là một loại hình kinh doanh ít vốn ít rủi ro và bền vững

Thuê nhà nguyên căn huyện hóc môn rồi cho thuê lại là một loại hình kinh doanh ít vốn ít rủi ro và bền vững

Để quá trình cho thuê nhà diễn ra thuận lợi, chủ nhà và những nhà đầu tư cần quan tâm đến những vấn đề về tình trạng của ngôi nhà, thông tin của người thuê nhà và quan trọng nhất là luôn cập nhật những quy định mới nhất về pháp luật để tránh rủi ro xảy ra. Dưới đây sẽ là 5 lưu ý bạn phải biết khi muốn thuê nhà nguyên căn tại hóc môn rồi đem ngôi nhà đó cho thuê lại kiếm lợi nhuận.

1. Đảm bảo chất lượng ngôi nhà trước khi thuê và cho thuê

Dù là ở vị trí nào thì hình thức của ngôi nhà luôn là yếu tố quan trọng trong việc gây ấn tượng cho người đi thuê, một ngôi nhà ở tình trạng tốt nhất ít nhất là ở giao diện bên ngoài sẽ là một điểm cộng trong mắt khách hàng. 

Vẻ ngoài trước khi bước vào ngôi nhà : Trách nhiệm của một người chủ nhà là phải sơn sửa những khu vực bị rêu mốc bên ngoài, khu vực bị nứt, rạn kiểm tra các chốt, khóa cửa còn hoạt động tốt không, 

Về bên trong ngôi nhà : Tương tự như bên ngoài, chúng ta nên kiểm tra tình trạng sơn bong tróc bên trong, giữ lại và tân trang những món đồ nội thất cần thiết, kiểm tra các khóa cửa trong, vòi nước, ống nước, đường thoát nước, cống thoát nước, các ổ điện, đường dây trong nhà…

Cần kiểm tra chất lượng ngôi nhà nguyên căn trước khi thuê

Cần kiểm tra chất lượng ngôi nhà nguyên căn trước khi thuê

Luôn phải dọn dẹp sạch sẽ trước khi cho thuê lại căn nhà và nhớ đảm bảo mọi phương pháp phòng cháy chữa cháy cùng lối thoát hiểm đầy đủ cho căn nhà.

2. Tính toán chi phí để sinh ra được lợi nhuận

Để xác định được mức giá có thể chênh lệch nhằm tạo lợi nhuận cho bạn, cần bỏ chi phí ra đầu tư vào những yếu tố sau : trang trí lại cho ngôi nhà, trang bị thêm thiết bị như điều hòa, tivi, tủ lạnh… đồ gia dụng nhằm tăng thêm giá trị sử dụng của ngôi nhà. Sau đó, bạn tiến hành một bảng thu chi cân đối để tính toán thời gian có thể hoàn lại vốn và bắt đầu có lãi. 

Hiện nay, mảng kinh doanh thuê nhà và cho thuê lại đang dần thu hút được nhiều nhà đầu tư vì vậy bạn có thể đưa ra một mức giá vừa phải để thu hút khách hàng ký hợp đồng lâu dài, sau đó bạn có thể tăng giá để bắt đầu sinh lời.

Phải thật sự khôn ngoan và lý trí khi định giá cho ngôi nhà  

Phải thật sự khôn ngoan và lý trí khi định giá cho ngôi nhà

Mẹo nhỏ cho bạn nếu không biết cách định giá và không có các mối quan hệ với những người thẩm định giá nhà cửa. Bạn có thể tìm đến các công ty môi giới để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

3. Chọn các kênh làm đòn bẩy quảng cáo

Có rất nhiều cách hiện nay để bạn tìm được một căn nhà nguyên căn và cho thuê nhà nguyên căn huyện hóc môn: nhờ các mối quan hệ thân thiết, người thân hoặc mạng xã hội, trang web hay cộng đồng về bất động sản… Khi tìm kiếm cũng như đăng tải thông tin về căn nhà, bạn phải luôn sử dụng trên những kênh online và offline uy tín, được nhiều lượt truy cập và đúng đối tượng khách hàng.

4. Xây dựng mối quan hệ giữa chủ nhà và khách thuê

Trong trường hợp này, bạn sẽ là người đứng giữa khi vừa làm việc với chủ nhà và vừa phải giao tiếp với người thuê ngôi nhà đó. Khi thuê căn nhà nguyên căn với mục đích để cho thuê lại, bạn phải thống nhất cũng như thuyết phục chính chủ của ngôi nhà ngay từ ban đầu và có một bản cam kết trong hợp đồng.

Xây dựng mối quan hệ giữa chủ nhà và những người thuê nhà là một yếu tố quyết định thành công

Xây dựng mối quan hệ giữa chủ nhà và những người thuê nhà là một yếu tố quyết định thành công

Đối với việc thuê nhà nguyên căn thì khách hàng sẽ là hộ gia đình hoặc một nhóm sinh viên, công ty nhỏ cần văn phòng. Trong quá trình tiếp xúc với những đối tượng khách hàng tiềm năng này, bạn nên cố gắng đọc vị khách hàng khi giao tiếp với họ để xác định độ trung thực và chân thành. Từ đó, bạn sẽ biết nên đưa ra mức giá cũng như đảm bảo người thuê sẽ đủ điều kiện để thuê.

5. Chú ý đến vấn đề hợp đồng và thuế

Việc thuê nhà và cho thuê lại sẽ đem đến một khoản lợi nhuận ổn định mà không mất quá nhiều vốn cho bạn. Tuy nhiên bạn luôn phải kèm những điều khoản cho khách thuê trong hợp đồng để tránh những rủi ro phát sinh. Trong hợp đồng thuê nhà bạn phải có điều khoản cho phép được thuê lại và trong hợp đồng cho thuê lại phải có những điều khoản về quy định đặt cọc, giữ vệ sinh, an ninh trật tự, tuân thủ pháp luật.

Trong pháp luật Việt Nam mới nhất thì những người có tiền cho thuê nhà từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải đóng những loại thuế như môn bài; giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng để tránh trường hợp vi phạm quy định của pháp luật. 

Kết luận 

Trên đây là 5 lưu ý mà một người thuê nhà nguyên căn huyện hóc môn cần phải nắm trước khi cho thuê lại. Sau khi ký đầy đủ hợp đồng và giấy tờ, bạn cần phải đến ủy ban nhân dân huyện hóc môn để làm công chứng hợp đồng thuê nhà. Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp ích cho bạn trên con đường kinh doanh nhà đất.

>>> Xem thêm: Tổng hợp căn hộ quận 4 cần bán gấp, giá rẻ, pháp lý đầy đủ

Biến động giá bất động sản nhà đất ở quận 10

Previous article

Vùng đất hứa đến từ chủ đầu tư Senturia Nam Sài Gòn

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.